Hướng dẫn công tác thi đua, Khen thưởng Công đoàn năm học 2013-2014

hiện theo hướng dẫn số:29/2011/HD-LĐLĐ tỉnh ngày18/11/2011của Liên đoàn Lao động tỉnh Kiên Giang hướng dẫn thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong hệ thống Công đoàn; - Căn cứ Quyết định 33/2011/QĐ-UBND ngày 21/9/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, ban hành quy định về công tác thi đua, Khen thưởng trên địa bàn tỉnh Kiên Giang; Ban thường vụ Công đoàn Giáo dục hướng dẫn một số nội dung cụ thể đối với các cá nhân, tập thể phải đảm bảo, hồ sơ thủ tục và thời gian như sau:
Hướng dẫn công tác thi đua, Khen thưởng Công đoàn năm học 2013-2014
I. ĐỐI TƯỢNG KHEN THƯỞNG:

1. Đối tượng được xét:
a. Tập thể: Công đoàn vững mạnh xuất sắc.
b. Cá nhân: Là đoàn viên Công đoàn, Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (nên ưu tiên trong Ban chấp hành).

2. Đối tượng không được xét khen thưởng:
a. Tập thể:
Không hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ được giao trong năm.
Các tổ chức Đảng, đoàn thể trong đơn vị không đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh; không được công nhận đơn vị văn hóa.
Đơn vị để xảy ra tai nạn lao động nặng (từ 31%), hoặc sự cố cháy nỗ nghiêm trọng.
b. Cá nhân: Trong một năm nghỉ việc từ 40 ngày trở lên; mới vào làm làm việc dưới 10 tháng.
Bị xử phạt hành chính, bị kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên.

II. TIÊU CHUẨN, DANH HIỆU THI ĐUA VÀ HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN:

1. Tiêu chuẩn cờ của BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam:
 Đối với công đoàn cơ sở:
- Là những tập thể dẫn đầu khối, cụm thi đua của Công đoàn cơ sở và được lựa chọn trong số những công đoàn cơ sở đã được tặng cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh hoặc công đoàn ngành Trung ương;
- Đạt công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc 05 năm liên tục, là mô hình tiêu biểu trong phong trào thi đua của hệ thống Công đoàn.

2. Tiêu chuẩn cờ của BCH Liên đoàn Lao động tỉnh:
Đối với công đoàn cơ sở:
- Đã được tặng bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh hoặc Bằng khen công đoàn ngành trung ương 5 năm liên tục (BK toàn diện), là mô hình tiêu biểu trong phong trong phong trào thi đua của LĐLĐ tỉnh.

3. Tiêu chuẩn Bằng khen của BCH Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam:
3.1. Cá nhân:
Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở liên tục 3 năm liền. Đã được tặng bằng khen của BCH LĐLĐ tỉnh hoặc công đoàn ngành trung ương liên tục 3 năm trở lên. (không tính năm đề nghị kể cả bằng khen và danh hiệu CSTĐ).
3.2. Tập thể:
- Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt 02 lần liên tục danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.
- Đã được tặng bằng khen của LĐLĐ tỉnh hoặc Công đoàn ngành Trung ương 3 năm liền, và đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc liên tục 3 năm trở lên.

4. Tiêu chuẩn Bằng khen của BCH Liên đoàn Lao động tỉnh:
4.1. Được xét tặng cho những cá nhân đạt một trong các tiêu chuẩn sau:
a. Có thành tích đặc biệt xuất sắc trong hoạt động Công đoàn, là tấm gương tốt trong CCVCLĐ của địa phương, ngành.
b. Đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc 03 năm liền, được tặng giấy khen của công đoàn cấp trên cơ sở liên tục 03 năm trở lên (hoặc 2 GK CĐ cấp trên, 1 GK UBND) và 1 năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.
4.2. Được xét tặng cho tập thể đạt tiêu chuẩn sau:
a. Đạt thành tích xuất sắc tiêu biểu trong các phong trào thi đua do LĐLĐ tỉnh tổ chức.
b. Đã được tặng bằng khen hoặc Giấy khen của công đoàn cấp trên cơ sở 3 năm liền và đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc (từ 98 điểm trở lên) tiêu biểu liên tục 03 năm trở lên và 2 năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến.

5. Giấy khen của LĐLĐ huyện:
5.1. Cá nhân: Đạt tiêu chuẩn sau: ( ưu tiên cho UVBCH trước)
Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của đoàn viên theo quy định tại Điều lệ CĐVN;
Là điển hình tiêu biểu của đơn vị, địa phương ngành.
5.2. Tập thể: Đạt tiêu chuẩn sau: (Đạt CĐCS từ vững mạnh trở lên)
Hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của đoàn viên theo quy định tại Điều lệ CĐVN;
Là tập thể điển hình của địa phương, ngành

III. CHỈ TIÊU SỐ LƯỢNG, THỦ TỤC ĐỀ NGHỊ XÉT, KHEN THƯỞNG:

1. Số lượng:
1.1. Đối với cá nhân:
- Đề nghị khen từ bằng khen cấp tỉnh trở lên mỗi đơn vị không quá 01 người.
- Đề nghị giấy khen huyện mỗi đơn vị đề nghị không quá 02 người.
1.2. Đối với tập thể:
- Đề nghị Bằng khen tập thể, CĐCS phải đạt từ 98 điểm trở lên và phải đạt các điều kiện trên.
- Đề nghị Giấy khen tập thể, CĐCS phải đạt từ vững mạnh trở lên.

2. Hồ sơ thủ tục đề nghị  khen thưởng cuối năm học:
- 03 Biên bản họp xét khen thưởng;
- 03 Tờ trình (theo mẫu số 1);
- 03 Danh sách đề nghị khen thưởng (theo mẫu số 2);
- 03 Tóm tắt thành tích tập thể, cá nhân đề nghị khen thưởng ( mẫu 3);
- 03 Báo cáo thành tích tập thể (theo mẫu 4);
- 03 Báo cáo thành tích cá nhân (theo mẫu 5);
- Photocoppy 03 bộ minh chứng có liên quan kèm theo (đối với cấp tỉnh.
* lưu ý: Riêng giấy khen tập thể và cá nhân không phải viết báo cáo thành tích.

3. Định dạng văn bản, kiểu chữ, cỡ chữ:
Tất cả các văn bản phải trình bài đúng theo thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19/01/2011. về việc hướng dẫn thể thức trình bài văn bản hành chính, cỡ chữ 14, kiểu chữ Times New Roman; lề trái: 3 cm, lề phải: 2 cm, lề trên và lề dưới: 2 cm.

4. Thời gian:
Các đơn vị Công đoàn cơ sở căn cứ theo công văn hướng dẫn số 29/HD-LĐLĐ tỉnh ngày 18/11/2011 và Công văn hướng dẫn của Công đoàn Giáo dục mà thực hiện xét đề nghị khen thưởng cho tập thể và cá nhân theo quy định và nộp hồ sơ khen thưởng về Công đoàn Giáo dục và đào tạo trước ngày 20 tháng 6 năm 2014 trực tiếp cho (Đ/c Trần Phước Sang). Riêng danh sách và bản tóm tắt thành tích tổng hợp gửi thêm qua địa chỉ Email: sangtp@anminh.edu.vn.

Mọi trường hợp gửi hồ sơ thủ tục đề nghị khen thưởng và báo cáo thành tích, không đúng theo hướng dẫn, thời gian quy định sẽ không được xem xét. Nhận được công văn này, yêu cầu chủ tịch CĐCS các trường trực thuộc, triển khai, thực hiện nghiêm túc./.

TẢI HỒ SƠ TẠI ĐÂY!